quynhnd

Chào bạn, đây là Blog cá nhân của Quỳnh

Search

Categories

quynhnd

3 Năm & 3 Bài Học Lớn

Buổi tiệc gather cuối với ENOUVO - YEP 2023

Hành trình chính thức của Tui với ENOUVO là 3 năm, nhưng nếu tính ăn gian thêm khoảng thời gian thực tập khi còn là sinh viên, thì Tui đã quen biết chốn này 5 năm rồi. Với một sinh viên mới tốt nghiệp thì có lẽ Tui may mắn, vì tìm thấy được một môi trường hợp cạ để mình có thể gắn bó trong khoảng thời gian dài đến vậy.

 

Vị trí mà Tui làm ở công ty cũng là một công việc khá đặc biệt, cũng không có gì to tát, là một media man của phòng Marketing. Vậy nên Tui là một trong những thành viên ghi lại nhiều khoảnh khắc nhất của các hoạt động chính trong cty. Yes, một công việc ghi lại rất nhiều kỷ niệm. Thú vị hơn, công việc này cho phép Tui được tiếp xúc với tất cả các phòng ban trong cty. Quen biết, học hỏi được từ rất nhiều thành viên ở những vị trí khác nhau. Tựu chung lại thì 3 bài học lớn nhất mà Tui lĩnh hội được và cũng là tinh thần chung của cty từ hồi Tui bắt đầu đi làm đến giờ.

 

 

1. HỌC KHÔNG NGỪNG

Học tập và chia sẻ kiến thức liên tục, giữa các thành viên trong một team và giữa những team function khác nhau. Sếp còn đề ra KPI cho việc học để đánh giá performance vào cuối kỳ. Sau này còn thành lập hẳn hoi một phòng ban chuyên quản lý và đào tạo nhân sự (Áp lưk lắm 🥹) Nhưng nhờ vậy mà kiến thức chuyên môn được hệ thống hoá và kỹ năng tăng rất nhanh. Nên Tui cũng tự hào được làm việc cùng với nhiều người giỏi lắm. Tìm được một môi trường mà bạn được chỉ dạy nhiệt tình, được phép ứng dụng những kiến thức mới vào công việc, QUÁ TUYỆT VỜI!

 

 

2. CHIẾN HẾT MÌNH

Một tinh thần rất hăng hái, thử rất nhiều thứ và làm mọi thứ hết sức mình, dù biết thua nhưng vẫn tìm ngách để thắng. Có một ví dụ điển hình là suốt gần 10 năm đội bóng cty chưa bao giờ lọt vào chung kết của giải bóng đá giữa các cty IT Đà Nẵng, nhưng luôn là cty có đội hình cỗ vũ cháy nhất sân cỏ. Thua trận nhưng vẫn vào sân cầm bảng ăn mừng như nhà vô địch (mặt dày lắm). Rất ngưỡng mộ chị Trang và các anh chị ban lãnh đạo đã luôn giữ được tinh thần máu lửa này cho tập thể qua nhiều năm, từ lúc em kết thúc đợt thực tập đến khi quay lại thì tinh thần đó vẫn vậy.

 

 

3. SỰ HÀI HƯỚC

Ở đâu cũng có một cây hài, cũng có chuyện để cười, cũng có chuyện để nghiệp :)) Có thể mỗi team sẽ có những cách cười khác nhau, nhưng nhìn chung thì ENOUVO là một môi trường khá hoà đồng, mọi người dễ dàng bắt chuyện và pha trò với nhau. Đôi khi cũng có mấy trò hơi lố, nhưng với Tui thì cũng không đáng ngại gì. Tin Tui đi, đây là một trong những kỹ năng sống còn để giải toả áp lực khi đi làm đó. Và có lẽ đây là kỹ năng khó lĩnh hội nhất đối với Tui, chắc còn phải tu tập nhiều :))

 

Đây là những bài học Tui cho là giá trị nhất trong quãng thời gian qua, là những chỉ dẫn để Tui bước tiếp trên chặng đường sau này. Quan điểm của Tui đến khi nghỉ việc vẫn vậy, ENOUVO vẫn là một môi trường tuyệt vời để làm việc, học tập và phát triển.

 

Bởi vì định hướng phát triển bản thân sang một ngã rẻ mới nên Tui tạm dừng hành trình của mình với cty tại đây. Hy vọng rằng sau này sẽ có cơ hội lại được làm việc cùng với những con người đáng yêu này.

Chị Mama tổng quản, người sếp đầu tiên của Tui khi ra trường đời
Team Thợ Đụng - ngôi nhà Marketing chứa chấp Tui trong 3 năm
Design Team - Ngôi nhà thứ 2 Tui chơi cùng

Các Topic khác về Growing Stories

Lând đầu đi talk
Avatar photo