quynhnd

Chào bạn, đây là Blog cá nhân của Quỳnh

Search

Categories

quynhnd

Nếu có trọn 1 ngày cho Trung Thu, Bạn sẽ làm gì?

Lâu lắm rồi mới thấy một chiến dịch quảng cáo đọng lại cho mình nhiều cảm xúc đến vậy. 

 

Chắc mọi người cũng không lạ gì với hình ảnh của những quầy hàng Kinh Đô vàng rực khắp các nẻo đường, cứ mỗi dịp Hội Trăng rằm. Cứ mỗi lần thấy chúng là trong đầu mình lại vang lên “Ồ, sắp tới Trung Thu rồi à!”. Nhưng cũng chỉ có vậy, nó không tạo được cho mình cảm giác hào hứng nào với ngày hội này nữa, có lẽ Trung Thu chỉ dành cho trẻ con (còn mình già rồi 🥲)

 

Thế mà năm nay Kinh Đô chơi bài bản quá! Họ thực hiện một chiến dịch marketing cực kỳ công phu, trải khắp các trang mạng xã hội Facebook, Youtube, thậm chí năm nay còn bán bánh trên Tiktok shop.

 

Thông điệp mà Kinh Đô lựa chọn là: “Nếu có trọn 1 ngày cho Trung Thu, bạn sẽ làm gì?”. Đọc qua thì cũng hiểu được đối tượng mà họ muốn nhắm đến là ai rồi phải không? Là những người đã bước qua tuổi thiếu nhi, những người đã trưởng thành tối ngày đi học, đi làm để lo cho cuộc sống và theo đuổi những nấc thang trong sự nghiệp của bản thân. Chúng ta đã quên đi sự hiện diện của Trung Thu, một phần cũng là do định kiến Trung Thu là dành cho trẻ con, nên ngày hội lớn này cũng trôi qua như một ngày bình thường đối với chúng ta. 

 

Mình cho rằng Kinh Đô đã khai thác được một insight khá đắt giá để có thể kết nối lại với những người đã từng có một tuổi thơ với bánh Trung Thu Kinh Đô 10, 20 năm trước. Mọi thông điệp mà Kinh Đô muốn nói đều được thể hiện đầy đủ trong chiếc TVC đầy cảm xúc dưới đây. Có thể chúng ta đã quên đi ý nghĩa thực sự của tết Trung Thu là gì? Có thể chúng ta đã quên lời bài hát và cả những điều ước khi còn cầm chiếc đèn ông sao. Nhưng một điều chắc chắn rằng hồi đó vui lắm, cầm đèn lồng chạy quanh xóm, ăn bánh kẹo, rồi cả xem múa lân nữa.

 

Đây thật sự là một cách lồng ghép thông điệp và sản phẩm một cách tinh tế của Kinh Đô, để khơi gợi lại những ký ức đẹp của những người đã trưởng thành. Đâu đó trong ký ức của họ sẽ là hình ảnh của chiếc bánh Trung thu Kinh Đô, và có thể bây giờ họ sẽ tìm mua lại hương vị năm ấy để tìm lại ký ức của mình.

 

Hahaha, làm marketing, quảng cáo thì sao chứ? Thậm chí trong video này một phần cũng có thể là kịch bản dựng lên, vậy thì có làm sao? Điều quan trọng là nó có thể kể được những câu chuyện thật sự chạm tới cảm xúc của người xem, giúp chúng ta có cơ hội được quay về với những ký ức đẹp đẽ ngày xưa, việc còn lại là để mỗi người tự cảm nhận trải nghiệm của bản thân.

 

Trong thời đại mà mọi thứ nhốn nháo của clip ngắn viral và scandal thì đối với mình chiến dịch này 💯 điểm không có nhưng 👏👏👏

 

 

Các Topic về khác về Marketing

Trung Thu TVC
Avatar photo