quynhnd

Chào bạn, đây là Blog cá nhân của Quỳnh

Search

Categories

quynhnd

Lần đầu đi Talk

Lần đầu đi talk

Cuối tuần vừa rồi (22/9/2023), Tui có cơ hội được đại diện Cty Enosta đi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của bản thân với các anh chị trong CLB Cán Bộ Trẻ Thành phố Đà Nẵng, với chủ đề “Kỹ thuật quay, chụp sự kiện căn bản”.

 

Buổi chia sẻ của Tui nằm trong chuỗi workshop “Kỹ năng truyền thông nội bộ” được tổ chức bởi Enosta và CLB Cán Bộ Trẻ Đà Nẵng – Một CLB gồm các thành viên hiện đang công tác tại các cơ quan công quyền thuộc thành phố Đà Nẵng, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông nội bộ của tổ chức, đoàn thể.

 

Đây quả thật là một trải nghiệm khá thú vị! Dù không phải là lần đầu thuyết trình trước đám đông, nhưng lần này khác. Tui đứng nói trước nhiều anh chị lớn thuộc các cơ quan nhà nước, trong một khán phòng rất sang trọng và chuyên nghiệp tại Trung tâm hành chính Thành phố Đà Nẵng. Tới đây bạn có thể hình dung buổi này có không khí rất formal và trang trọng rồi đấy.

Lần đầu đi talk
Lần đầu đi talk

Tui cũng khá bất ngờ khi sếp offer cho 1 slot trình bày trong chuỗi workshop, nghe tới đối tượng khán giả như vậy cũng hơi khớp thiệt, nên đã phải đi chuẩn bị slide và tập thuyết trình cho kỹ. 

 

Trước khi chuỗi workshop diễn ra, Tui cũng may có cơ hội được đi chụp ảnh cho một buổi chia sẻ khác của CLB, nên cũng nắm được không khí và đối tượng người nghe của mình là như thế nào rồi. Sau buổi chụp hôm đó, Tui có kết nối được với một chị là thành viên bên CLB, để Tui có thể trao đổi, hiểu rõ hơn về hình thức hoạt động của CLB và  nhu cầu nội dung muốn nghe của các thành viên. Việc này thật sự rất hiệu quả, Tui đã có thể chuẩn bị nội dung slide của mình phù hợp hơn với người nghe và nó cũng giúp Tui tự tin hơn về phần trình bày của mình, giải toả bớt áp lực khi chuẩn bị.

Lần đầu đi talk
Lần đầu đi talk
Lần đầu đi talk

Cuối cùng thì buổi chia sẻ diễn ra khá trơn tru, các anh chị trong khán phòng đều khá hứng thú với chủ đề của Tui và tham gia trao đổi nhiệt tình. Các anh chị cũng nắm bắt được những trendy mới của giới trẻ, nên cũng dễ nói chuyện lắm.

 

 

Sau buổi chia sẻ này cũng giúp Tui tự tin hơn rất nhiều, không còn quá khó khăn khi đứng trước đám đông để trình bày nữa. Bên cạnh đó, Tui cũng có một cái nhìn khác về các cơ quan nhà nước, một góc nhìn cởi mở hơn, không phải cứ làm nhà nước là phải cứng nhắc, nghiêm túc và cổ hủ. 

 

 

Yeah, một trải nghiệm thú vị.

Lần đầu đi talk

Các Topic khác về Growing Stories

Lând đầu đi talk
Avatar photo